Man Utd cho De Jong điều Barcelona không thể

Man Utd cho De Jong điều Barcelona không thể

 

Việc chuyển nhượng De Jong đến Man Utd đã gặp phải một trở ngại. Tờ M.E.N đưa tin vào tháng trước rằng hai câu lạc bộ đã 'đồng ý một thỏa thuận về nguyên tắc' cho tiền vệ người Hà Lan, mặc dù sự tiến bộ kể từ đó không hề suôn sẻ.

 - Bóng Đá

 De Jong được M.U săn đón.

Man Utd đang gặp khó khăn để hoàn tất thương vụ này. Barcelona thật sự muốn bán De Jong, vì vấn đề tài chính. Trong khi đó, De Jong đã bị chuyển sang vị trí trung vệ trong chuyến du đấu tiền mùa giải của gã khổng lồ xứ Catalan, một sự thay đổi vị trí mà Xavi tin rằng rõ ràng có thể mang lại lợi ích cho đội bóng của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Barcelona chọn De Jong chơi lệch vị trí, như Ronald Koeman ám chỉ vào năm 2020. Vị huấn luyện viên này nói với Marca: "Điều quan trọng là De Jong phải chơi các trận đấu, ngay cả khi đó không phải là vị trí ưa thích của cậu ấy.

Với đội tuyển quốc gia, De Jong chơi lùi sâu hơn nhưng chúng tôi chơi với hai tiền vệ tổ chức và Barcelona chỉ chơi với một và hai tiền vệ trung tâm, hoặc đôi khi với bốn tiền vệ trung tâm. Vị trí mà cậu ấy đang chơi bây giờ khác với ĐTQG và Ajax.

Cậu ấy đang học cách chơi về phía trước như thế này, nó không phải là xấu, nhưng đó không phải là vị trí tốt nhất của cậu ấy. Đối với tôi, tôi nghĩ anh ấy chơi tốt hơn khi chơi sâu hơn."

 - Bóng Đá

 De Jong từng là trò cưng của Ten Hag.

Điều này cho thấy Barca không muốn hứa với De Jong rằng tiền vệ này sẽ luôn được chơi ở vị trí thoải mái và ưa thích của mình. Đối lập điều này với những gì Erik ten Hag đang tìm kiếm ở một tiền vệ và De Jong sẽ được trao cơ hội để chơi ở vị trí mà anh ấy muốn nếu chuyển sang Old Trafford.

"Chúng tôi đang tìm kiếm một cầu thủ có thể chơi ở vị trí tiền vệ trụ", Ten Hag giải thích cách đây một tuần.

"Không có nhiều người ở vị trí đó có khả năng đạt được trình độ mà chúng tôi yêu cầu. Khi chúng tôi không thể tìm thấy cầu thủ như vậy, chúng tôi phải xử lý linh hoạt với những cái tên sẵn có trong đội hình và chúng tôi sẽ phát triển một cầu thủ ở vị trí đó. Chúng tôi cần một cầu thủ phù hợp.

Chúng tôi có một danh sách những cầu thủ có đủ năng lực để đóng vai trò này. Chúng tôi sẽ 'tấn công' ngay khi cầu thủ đó có thể ra đi."

De Jong chính xác là mẫu tiền vệ mà Ten Hag đang tìm kiếm. Vị chiến lược gia người Hà Lan muốn De Jong là hạt nhân trong lối chơi và đó có thể là vũ khí lớn nhất của Quỷ đỏ khi họ tìm cách lôi kéo anh ấy đến Manchester.

Minh Tuấn - theo saigonthethao.vn | 19:12 25/07/2022

Tin liên quan