Vì sao Pau thua thảm ở ngày khai mạc Ligue 2?

Vì sao Pau thua thảm ở ngày khai mạc Ligue 2?

Tâm lý thi đấu

"Trong trận này, hình ảnh Guingamp và Pau hoàn toàn trái ngược nhau. Chúng tôi không dám, không thực sự mạnh dạn, không tạo ra áp lực hay khiến đối thủ lo lắng", Tholot giận dữ sau trận thua, "Nửa đầu hiệp một, đội chủ nhà không tạo ra cơ hội nguy hiểm thực sự nào. Rồi sau đó, họ ghi 2 bàn chóng vánh chỉ trong 10 phút".

Chiến lược gia người Pháp đánh giá: "Sau đó, chúng tôi tặng cho họ thêm bàn thứ ba và thật khó để lội ngược dòng. Nếu cả đội phòng thủ mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ có cơ hội để khai thác khoảng trống và điểm yếu từ đối thủ".

Với ưu thế sân nhà, Guingamp chơi thứ bóng đá dồn dập và tận dụng hoàn hảo sai lầm của hàng thủ Pau. Đội chủ nhà áp đảo Pau ngay từ lúc bắt đầu trận đấu. Nhưng như chính HLV Tholot thừa nhận, vấn đề chủ yếu đến từ tâm lý thi đấu và các sai lầm cá nhân của đội khách.

"Sau hiệp một, chúng tôi lấy lại thế trận và có được những khoảng trống. Nhưng chúng tôi không biết cách khai thác", thuyền trưởng Pau đánh giá, "Nhìn chung, chúng tôi thiếu sự tích cực, đoàn kết. Tôi không nhận ra đội bóng của mình. Chúng tôi tiếp cận trận đấu này rất tệ, quá rụt rè".

Pau bắt đầu trận gặp Guingamp với sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc nhưng hệ thống này không thể khỏa lấp các nhược điểm trong khả năng phòng ngự của Pau. Mọi chuyện khá hơn với Pau sau khi HLV Tholot chuyển sang sơ đồ 3-4-1-2 rồi 3-4-3. Tuy nhiên, đội bóng của Quang Hải về cơ bản chơi một trận đấu quá tệ.

Tin liên quan