VFF tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022

VFF tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022

Từ ngày 6/12 đến 10/12/2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào. VFF tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022

Tham dự phần khai mạc khóa tuyển chọn có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký LĐBĐVN, ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN và ông Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Trọng tài LĐBĐVN. Tham gia giảng dạy trực tiếp tại khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài năm 2022 có ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài và ông Đoàn Phú Tấn – Giảng viên Trọng tài. Ứng viên tham dự là các Giám sát Trọng tài và các cựu Trọng tài xuất sắc được Ban Trọng tài lựa chọn tham gia khóa tuyển chọn (10 người).

Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022 được đánh giá là hoạt động cấp thiết và quan trọng khi Việt Nam hiện chỉ còn 9 giảng viên trong đó có 7 giảng viên trọng tài và 2 giảng viên thể lực. Do số giảng viên này cũng đang đảm nhiệm vai trò là Giám sát trọng tài nên việc tổ chức lớp đào tạo vào mùa giải gặp nhiều khó khăn.

Các ứng viên tham gia khóa tuyển chọn sẽ trải qua nhiều bài kiểm tra và chuyên môn, thông qua các đánh giá về kiến thức cập nhật Luật thi đấu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sư phạm và bài thực hành cuối khóa của các giảng viên, sẽ được lựa chọn chính thức trở thành giảng viên trọng tài của LĐBĐ Việt Nam.

Tin liên quan